0 comments / Posted on by Viviane Vietnam

1. Do not dry underwear inside out

Many people believe that the habit of drying underwear inside out will make underwear be cleaner. However, this would have the opposite effect.  In air pollution, drying underwear inside out will cause underwear is infected with bacteria and dust. Because the cigarette smoke, dust, virus, hydrogen sulfide and toxic substances in air accidentally stick to underwear. That causes itching, allergy and dermatitis. 


2. Washing new underwear before wearing

It is dangerous that you wear unwashed underwear. Because of the manufacturing process, it is common to add additives to handle color, fabric treatment...These substances are irritating to the skin. In addition, to kill termites, mold, irritant skin substances are also some remaining formaldehyde will be harmful to your health. Therefore, it is necessary to wash new underwear in fresh water, dry them in shade before wearing. New underwear must be washed.


3. Using antiseptic solution

Although using soap to wash underwear is an ideal choice, you can use the antiseptic solution to wash your underwear. Because it’s main elements are hydrochloride and strong oxidants. These components are easily clean in water. It is required to wash your underwear clean.  


4. Do not bleach

In fact, many promotional products help white clothes are brighter due to the addition of fluorescence. This substance is a dye absorbs ultraviolet fluorescence likely to increase the brightness. If it enter the body, it quickly combines with protein in the body, difficult to excrete, thereby increasing the burden on the liver and skin irritation.


5. Do not wash underwear and clothes together.

Outfits are often covered with dust and many bacteria, underwear usually have bacteria from the gut and urethral secretion. According to statistics, every 2cm cloth has 10-100 microorganisms, whether using water laundry detergent , it will only kill 80 % of bacteria , the remain ones  that cause the phenomenon called cross-contamination . So do not wash outfits and underwear together.


6. Hand washing and use soap

Hand washing your underwear as well as lingerie, we definitely recommend it for most of the lingerie. Soap is the smart choice when washing underwear, bactericidal ability of soap is good, less irritation. Because soaps are usually made from animal fat, vegetable safe for skins.

7. Wash underwear at 30- 40 ° C 

According to experts, at a temperature of 30-40 degrees Celsius, a reasonable amount of dedicated nature or underwear laundry soap is completely dissolved. Wash in cool water will be best for lace or silk.

Separate underwear when wearing. Do not use many detergent chemicals when wearing underwear.


8. Dry your underwear in the shade and fresh air

Not drying in direct sunlight, air dry your underwear in the shade, where they are exposed to fresh air but not the harsh sunlight. Not drying underwear in dark and wet environments because of many fungus. 


9. Wearing comfortable underwear when sleeping even naked

Do not wear tight underwear while sleeping because it will not be good for the blood circulation that will affect your sleep. It is good for your health if you are nude when sleeping because the vulva of women is often moist is the best place for bacteria. Keep your clitoris always dry, you will avoid many gynaecological diseases.
1. Không nên phơi trái quần lót

Thói quen phơi trái quần lót khiến cho mọi người tin rằng làm vậy đồ lót sẽ sạch sẽ hơn. Thực chất điều này lại có tác dụng ngược lại. Trong môi trường không khí ô nhiễm, việc phơi trái đồ lót sẽ khiến đồ lót bị nhiễm một số loại bụi và vi khuẩn. Bởi vì khói thuốc lá, bụi, vi trùng, hydrogen sulfide và các chất độc hại theo không khí phát tán, vô tình sẽ dính vào mặt quần lót. Khi mặc lên gây cảm giác ngứa ngáy, dị ứng thậm chí gây ra các loại bênh viêm da. Hơn nữa lúc cất đồ lót nên rũ qua cho sạch bụi bám.


2. Nên giặt quần áo lót mới trước khi mặc

Đồ lót mới mua chưa giặt sạch đã mặc qua một nguy hại đối với sức khỏe cơ thể. Vì trong quá trình sản xuất, người ta thường thêm các loại phụ gia để xử lý màu, xử lý vải.. Những chất này đều gây kích ứng cho da người. Ngoài ra để chống mọt, chống mốc, những chất gây kích ứng da nà còn có một số formaldehyde lưu lại cũng sẽ có hại cho cơ thể. Vì vậy quần áo mới mua nhất định phải dùng nước sạch giặt qua, phơi nơi thoáng gió cho khô rồi mới mặc. Đồ lót mới phải giặt như quần áo.


3. Giặt khử trùng bằng dung dịch kháng nấm mốc

Mặc dù việc sử dụng xà phòng để giặt quần áo là sự lựa chọn tối ưu, nhưng bạn cũng có thể dùng dung dịch kháng nấm mốc làm sạch quần áo lót. Vì thành phần chủ yếu là chất hypochlorite và chất oxy hóa mạnh. Các thành phần này có tính ăn mòn và kích ứng, không giũ sạch được chỉ trong một hai lần giặt với nước. Cần lưu ý phải giặt thật sạch đồ lót. Bởi nếu giặt không sạch sẽ có một số chất hóa học lưu lại trên quần áo sẽ là nguy cơ gây hại cho cơ thể.


4. Không nên dùng chất tẩy trắng

Thực tế, nhiều sản phẩm quảng cáo giúp quần áo trắng sáng hơn do được cho thêm chất huỳnh quang tăng trắng. Chất này là một dạng thuốc nhuộm hấp thụ tia tử ngoại có khả năng phát huỳnh quang để tăng độ trắng hóa học. Nếu xâm nhập vào cơ thể, chất này nhanh chóng kết hợp với protein trong cơ thể, khó bài tiết ra ngoài, từ đó tăng gánh nặng cho gan và gây kích ứng da.


5. Không nên giặt đồ lót với quần áo thường

Quần áo bên ngoài thường dính đầy bụi đường và các loại vi khuẩn "sống dai" có tính gây bênh mạnh, quần nhỏ thường có các loại vi khuẩn từ đường ruột và niệu đạo tiết ra. Theo thống kê, mỗi 2cm vải có khoảng 10 - 100 vi sinh vật, cho dù sử dụng nước tấy rửa giặt đồ thì cũng chỉ tiêu diệt được 80% vi khuẩn, số vi khuẩn lọt lưới sẽ gây hiện tượng nhiễm khuẩn chéo. Vì vậy đồ ngoài và nội y không nên giặt lẫn lộn.


6. Giặt đồ lót bằng tay và dùng bánh xà phòng

Dùng tay vò mạnh và giũ nhiều lần nước là cách làm sạch quần nhỏ và giữ dáng áo ngực hữu hiệu nhất. Xà phòng là lựa chọn thông minh khi giặt đồ lót, khả năng diệt khuẩn của xà phòng khá tốt, ít kích ứng da. Bởi xà phòng thường được chế tạo từ mỡ động vật, thực vật, còn bột giặt là chất tẩy rửa tổng hợp được sản xuất bằng các chất hoạt động bề mặt phối hợp với nhiều chất phụ gia khác.


7. Giặt đồ lót ở nhiệt độ 30- 40 độ C

Chuyên gia cho biết, ở nhiệt độ 30-40 độ C, một lượng hợp lý của chất chuyên dụng giặt đồ lót hoặc xà phòng sẽ được hòa tan hoàn toàn, khi đó ngâm giặt đồ lót sẽ tránh được tinhg trạng dạng đặc bám trực tiếp lên sợi vải. Đối với quần nhỏ bằng ren hay lụa nên giặt bằng nước lạnh để bảo vệ hình dáng đồ.

Khi giặt đồ lót, cần phân chia giặt riêng đồ của cha mẹ và con cái, của người đang bệnh và người khỏe mạnh. Không dùng nhiều hóa chất tấy giặt đồ lót, đặc biệt cần phơi đồ lót dưới nắng để tránh mốc, sau khi khô để vài ngày đợi hóa chất hoàn toàn bay đi thì mới mặc lại.


8. Quần áo phơi nơi thoáng gió

Quần áo lót phải phơi thoáng gió và tốt nhất là phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Không nên phơi đồ lót trong môi trường tối và ẩm ướt vì rất nhiễm nấm. Nếu trong nhà không có điều kiện phơi nắng, như vậy phải phơi đồ lót nơi thoáng gió, dễ khô tránh tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi.


9. Mặc đồ lót thoải mái khi ngủ - thậm chí là không mặc

Không nên mặc đồ lót quá chật khi ngủ sẽ không tốt cho việc lưu thông máu, ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn. Ngủ nude thì càng tốt nhé vì bộ phận âm hộ của nữ giới luôn ướt, dễ trở thành nới trú ngụ cho các loài vi khuẩn có hại, nếu giữ cho "cô bé" luôn được khô ráo thì sẽ giảm tỷ lệ phụ nữ mắc bệnh phụ khoa.

Đồ lót tiếp xúc với những vùng nhạy cảm trên cơ thể, trực tiếp gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bạn. Hãy tập cho mình những thói quen tốt khi sử dụng đồ lót để phòng bệnh hơn chữa bệnh nhé.

0 comments

Leave a comment

All blog comments are checked prior to publishing